Dự án Trung tâm đô thị Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang

Thành phố Nha Trang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, được Thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại 1 vào ngày 22 tháng 4 năm 2009. Thành phố có điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý và lịch sử văn hóa thuận lợi để phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại, văn hóa, xã hội và có thể trở thành một trong 10 trung tâm du lịch – dịch vụ lớn của cả nước.

 

Ngày 25/9/2012 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 1396/QĐ-Ttg phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2025, trong đó xác định khu vực sân bay Nha Trang sẽ được chuyển đổi sang đất đô thị với “Đường băng chính hiện hữu thành trục giao thông theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, với chuỗi quảng trường, được bố trí các công trình có khối tích tương đối lớn, không hạn chế chiều cao. Tại điểm cuối phía Đông của trục giáp đường Trần Phú là quảng trường kết hợp hội chợ, triển lãm ngoài trời. Điểm cuối phía Tây của trục giáp đường Lê Hồng Phong, bố trí vườn hoa công cộng”.

Khu đất sân bay Nha Trang có vị trí địa lý nằm ở trung tâm thành phố, hướng ra vịnh Nha Trang, kết nối thuận lợi về giao thông và hạ tầng kỹ thuật giữa khu dân cư hiện hữu với đô thị mới mở rộng về phía Tây và phía Nam. Đây là khu đất khá rộng lớn, khi chuyển đổi sang mục đích phát triển đô thị cần phải được phát huy tối đa các lợi thế này, để xây dựng trở thành động lực phát triển kinh tế của thành phố. Tạo nên những không gian đô thị có diện mạo kiến trúc cảnh quan đặc sắc cung cấp các dịch vụ, thương mại, du lịch, văn hóa quy mô lớn góp phần phát triển thành phố Nha Trang trở thành thành phố du lịch vươn lên tầm quốc tế.

1. Mối liên hệ vùng

 Có vị trí thuận lợi trong việc tiếp cận với:Trung tâm thương mại hành chính mới, ga đường săt cao tốc, ga hành khách, ga hành hóa, bến xe khách phía tây, cảng Nha Trang, trung tâm TM Vinpearl với bán kính 2.5km-9.5km bằng các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không.


2. Vị trí và ranh giới nghiên cứu
Vị trí khu đất quy hoạch thuộc khu trung tâm đô thị thương mại – dịch vụ tài chính – du lịch nha trang. tồng diện tích đất nghiên cứu là


+ Phân khu 2,3: 107,06 ha

+ Phân khu 2A: 17,39 ha

– Phía Bắc và đông bắc giáp với trường sỹ quan lục quân

– Phía Nam và tây nam giáp với dự án thuộc phân khu 1

– Phía Đông giáp tuyến đường Trần Phú con đường ven Biển đẹp nhất TP Nha Trang

– Phía Tây bắc giáp với khu dân cư hiện trạng

 Thành phố du lịch Biển Nha Trang là 1 trong 10 trung tâm du lịch biển quốc tế, nằm trên bờ vịnh đẹp nhất thế giới luôn chan hòa gió, biển xanh cát trắng nắng vàng. Là một địa điểm hấp dẫn bởi có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, đặc biệt tài nguyên biển có nhiều loại hải sản quý hiếm có thể khai thác, nuôi trồng, chế biến xuất khẩu với khối lượng lớn, có yến sào, là nguồn nguyên liệu đặc biệt để xuất khẩu và bào chế các sản phẩm bổ dưỡng quý hiếm cho con người…

+ Dự án nằm ở trái tim, khu đất “vàng” phía Nam thành phố Nha Trang;

+ Dự án có thuận lợi về liên kết giao thông và kết nối không gian đô thị từ khu vực hành chính, khu vực xung quanh bãi biển, và các khu dân cư và khu đô thị mới khác; là của ngõ của khu “ trung tâm” mới thành phố Nha Trang, nơi tập trung các trung tâm thương mại – khách sạn và các khu dân cư mới của thành phốCác Quyết Định liên quan đến Dự án Các tuyến đường các nút giao thông kết nối khu sân bay Nha Trang.