Dự án Khu đô thị Phúc Khánh 2

 

 

+ Giới Thiệu.

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa; Đây là một trong các đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông– Viên ngọc xanh –  vì giá trị thiên nhiên, vẻ đẹp cũng như khí hậu của nó.

Dự án Khu đô thị Phúc Khánh 2 là một dự án phát triển đô thị – dịch vụ được thực hiện theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, chủ đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng cơ sở kỹ thuật một khu đô thị mới hoàn chỉnh.

– Đầu tư xây dựng dự án sẽ tạo nên những một không gian đô thị có diện mạo kiến trúc cảnh quan đặc sắc cung cấp các dịch vụ, thương mại, văn hóa quy mô lớn góp phần phát triển thành phố Nha Trang trở thành thành phố du lịch vươn lên tầm quốc tế.

+ Quy mô dự án.

– Diện tích đất nghiên cứu quy hoạch 49,1 ha.

– Diện tích lập dự án 49.1ha

– Quy mô dân số: khoảng 5000 người

– Dự án bao gồm các phân khu chức năng như sau: trường học, công trình công cộng, công trình cao tầng hỗn hợp, nhà ở (biệt thự, liên kế, nhà ở xã hội, công viên cây xanh)

+ Quy hoạch sử dụng đất.

Dự án có diện tích 49.1 ha với các chỉ tiêu sử dụng đất như sau:

Bảng tổng hợp các chỉ tiêu sử dụng đất

TT

KÝ HIỆU

CHỨC NĂNG SỬ DỤNG

DIỆN TÍCH LÔ

Tỷ lệ

     

(m2)

(%)

I

 

Đất dv công cộng

43.380

8,8

II

 

Đất ở xây mới

191.778

39,1

1

A

Đất ở liên kế

113.629

23,1

2

B

Đất ở biệt thự

34.451

7,0

3

C

Đất nhà ở xã hội

43.698

8,9

III

 

Đất cây xanh, tdtt

52.041

10,6

IV

 

Đất giao thông – bãi xe

157.032

32,0

V

 

Đất giao thông đối ngoại

31.860

6,5

VI

 

Đất tôn giáo

9.616

2,0

VII

 

Đất dự trữ

5.293

1,1

 

 

Tổng cộng

491.000

100,0

+ Vị Trí

-Xã Vĩnh Trung – thành phố Nha Trang và  xã Diên An – huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Ranh giới

Được giới hạn bới các mốc tọa độ từ mốc M1 đến M82

– Phía Bắc: giáp khu chức năng đô thị.

– Phía Nam: giáp khu chức năng đô thị và khu cây xanh, mặt nước.

– Phía Đông: giáp khu quy hoạch công viên cây xanh, mặt nước.

– Phía Tây: một phần giáp khu quy hoạch bệnh viện đa khoa, một phần giáp khu chức năng đô thị mới và giáp khu đất dự kiến bố trí tái định cư khu vực Diên Khánh. (xuyên qua khu vực dự án theo QH 1/2000 có tuyến đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng theo hướng Đông – Tây ).

Tiện ích :

Không gian xanh – hồ nước sinh thái – lõi xanh của đô thị:

Khu công viên cây xanh và không gian mặt nước 01 hồ cảnh quan, đây là điểm nhấn thị giác của không gian đô thị. Vườn hoa trung tâm đô thị là trọng điểm khai thác cảnh quan kiến trúc của đô thị (không gian giao lưu, thưởng ngoạn cảnh quan đô thị, mặt thoáng cải tạo vi khí hậu). Không gian vườn hoa được tổ chức linh hoạt kết hợp với các tuyến hướng giao thông để chủ động thay đổi không gian khi cần thiết. Bố trí xen kẽ các bồn cây thảm hoa, thảm cỏ, các điểm nghỉ chân có mái che tại các điểm đi bộ trên đường phố. Cây xanh công trình được điểm xuyết trong những công trình trọng yếu, có tầm quan sát lớn tạo cảnh quan nhưng không che lấp công trình. Các bể cảnh – vòi phun tranh trí được tổ chức tại vườn hoa trung tâm với hình thức đẹp và hiện đại tạo những không gian nhỏ hấp dẫn ấn tượng…

Không gian hỗn hợp đô thị:

Tạo hình ảnh khu đô thị sinh thái, xanh sạch đẹp. Không gian đô thị được tổ chức hài hòa với địa hình, cảnh quan thiên nhiên. Khai thác các yếu tố hiện trạng có giá trị về cây xanh, mặt nước, cùng với các công trình xây dựng thấp tầng, mang phong cách kiến trúc và sử dụng vật liệu địa phương. Sự kết nối với các khu vực công cộng khác như công viên, vườn hoa nhỏ trong khu ở tạo thành hệ thống không gian xanh sinh thái của đô thị.